FARM HILL ORGANIC

FARM HILL - BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN HƯỚNG ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP SẠCH

- Việt Farm với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nông Nghiệp Hữu Cơ - đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều mô hình công nghệ cao vào trồng trọt và chăn nuôi.

GIATRILAMNENFARMHILL
CÓ MỘT CÂU CHUYỆN DÀI PHÍA SAU NHỮNG QUẢ DƯA LƯỚI...

Dưa lưới là một trong các sản phẩm làm nên thương hiệu của Vietfarm. Luôn mang trong mình niềm tự hào với những quả dưa lưới có chất lượng vượt trội, khác biệt hơn hẳn so với các sản phẩm cùng dòng trên thị trường.

Nhưng điều gì đã tạo nên sự khác biệt ấy?

Chính là quy trình trồng dưa lưới có 1 không 2, với quy mô lên đến hàng chục ha, được theo dõi và kiểm soát nghiêm ngặt trong tất cả các khâu, đảm bảo tuân thủ quy tắc 5 sạch: phân sạch, nước sạch , giống sạch, đất sạch, môi trường sạch.

Bắt đầu từ khâu xử lí phân. Sử dụng nguồn phân bón hữu cơ do chính nhà máy Vietfarm sản xuất, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của Vietfarm so với các nhà sản xuất khác. Để đảm bảo cho trái dưa lưới có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất và sạch nhất, phân bón chính là yếu tố quyết định cho sự hình thành và phát triển ổn định của cây. Với nhà máy phân được đầu tư hàng trăm tỉ đồng, công suất hàng trăm tấn phân mỗi ngày, cùng công nghệ hiện đại, với quy trình xử lý thông qua 8 bước, phân được tiệt trùng ở nhiệt độ trên 120 độ C và cấy các men khuẩn có lợi, KHÔNG mùi, giúp gia tăng dinh dưỡng cho đất khi được bón phân.

Song song với quy trình xử lí phân là quy trình xử lí môi trường trong nhà kín (màng nilong), với mục đích khử sạch hoàn toàn các vi khuẩn và côn trùng có hại trong đất. Đất trồng sẽ được xử lí ở nhiệt độ 80 độ C liên tục trong 3 ngày. Trong thời gian này, tất cả các vi sinh vật và côn trùng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng mùa màng và cây trái đều sẽ bị tiêu diệt. Đảm bảo đất trồng luôn đạt ngưỡng sạch gần như tuyệt đối.

Đất sau khi được xử lí sẽ được bón phân hữu cơ đã khử trùng do Vietfarm sản xuất. Tiếp theo đó là các công đoạn cày xới, xáo trộn lớp mặt đất ở độ sâu từ 20–30 cm. Mục đích chính là để lật trở lớp đất bên trên, mang chất dinh dưỡng mới lên bề mặt, làm thông khí đất, giúp đất giữ ẩm tốt hơn. Đất sau khi được cày xới sẽ bắt đầu lên luống, định hình, chuẩn bị cho quá trình trồng trọt

Trước khi được đưa vào nhà kín, cây dưa lưới sẽ được trồng trong giá thể có phân hữu cơ (sản xuất bởi Vietfarm), đến khoảng 3 tuần tuổi sẽ được đưa ra đất trồng đồng loạt. Khi cây dưa lưới bắt đầu ra hoa, Vietfarm sẽ thả ong (được nuôi bởi Vietfarm) để xúc tác cho quá trình thụ phấn. Khâu thụ phấn sẽ được diễn ra theo hướng hoàn toàn tự nhiên mà không có bất kì sự can thiệp nào từ công nghệ hay con người. Trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, người công nhân sẽ luôn theo sát để chăm sóc, thực hiện các công đoạn như tỉa nhánh, bấm ngọn, treo trái, xử lí cỏ,…

Mỗi cây dưa lưới Vietfarm sẽ chỉ chọn 1 trái để tiếp tục nuôi dưỡng (thay vì 2-3 trái như các trang trại khác), nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối trên từng trái. Ngoài ra, mỗi nhà kín dưa lưới sẽ chỉ được bón phân một lần trong suốt cả chu kỳ. Hệ thống nước tưới cho cây được đào từ mạch giếng sâu 120m, hoàn toàn tự nhiên và tinh khiết. Sau khoảng 65 ngày kể từ khi cây con được trồng xuống đất, khi quả dưa lưới đã ở độ chin và đẹp nhất, người nhân công sẽ tiến hành thu hoạch - Để đem đến những quả vượt trội cả hình thức và chất lượng, Vietfarm luôn cố gắng chỉnh chu trong từng khâu nhỏ nhất, đó không chỉ là cái tâm của người làm nông nghiệp, mà đó còn là sứ mệnh và khát khao về một nền nông nghiệp Việt Nam phát triển, hội nhập cùng quốc tế với các sản phẩm nội địa ổn định và chất lượng. Đó là những điều mà Vietfarm đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành.

 

CÓ MỘT CÂU CHUYỆN DÀI PHÍA SAU NHỮNG QUẢ DƯA LƯỚI...
Giới thiệu về Viet Farm Trading

Vì sức khỏe cộng đồng và vì một nền nông ngiệp sạch, Viet Farm Trading đã thành lập và không ngừng phát triển. Ngày càng cải tiến và phát triển để cung cấp những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường. Với những sản phẩm theo mô hình khép kín từ nhà máy sản xuất, thu mua và tập trung nguyên liệu, sản xuất phân bón hữu cơ và sử dụng phân bón vào trọng trọt và chăn nuôi sạch. Chúng tôi đã cho ra thị trường những sản phẩm sạch không hóa chất, đã được thử nghiệm và phát triển theo một hê thống tiêu chuẩn quốc tế và làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Giới thiệu về Viet Farm Trading
NHUNGNGUOITAONENSUKHACBIET